Tập đoàn giáo dục KinderWorld đề xuất dự án đầu tư giáo dục tại thành phố Hải Phòng

Sáng ngày 31/7/2023, Đoàn công tác của Tập đoàn giáo dục KinderWorld (Singapore) do ông Ricky Tan – Chủ tịch Tập đoàn dẫn đầu, đến thăm và làm việc tại thành phố Hải Phòng về khảo sát thực hiện dự án đầu tư trong lĩnh vực giáo dục. Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy chủ trì tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam, lãnh đạo các Sở ngành: Ngoại vụ, Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, Văn Phòng Thành ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường.

Ảnh: Sở Ngoại vụ

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao Tập đoàn KinderWorld là tập đoàn giáo dục với chất lượng hàng đầu, đã đầu tư vào lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam được 23 năm. Bí thư Thành ủy thông tin tới Tập đoàn về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh của Hải Phòng cũng như thành tích trong lĩnh vực giáo dục của thành phố, các mục tiêu quy hoạch các cơ sở giáo dục và đào tạo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí khẳng định, nhu cầu đối với dịch vụ giáo dục đẳng cấp quốc tế của người dân và cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại thành phố là rất lớn. Lãnh đạo thành phố bày tỏ quyết tâm cao thu hút các dự án giáo dục quốc tế và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi về chính sách, thủ tục hành chính cho nhà đầu tư.

Đáp từ, Chủ tịch Tập đoàn KinderWorld Ricky Tan giới thiệu về quá trình hình thành và hoạt động của Tập đoàn, đồng thời đề xuất 02 dự án đầu tư tại thành phố Hải Phòng, gồm Khu phức hợp Giáo dục Quốc tế Singapore và Khu phức hợp Giáo dục và Du lịch sinh thái Pegasus. Ông Ricky Tan đề nghị thành phố giới thiệu các quỹ đất phù hợp với nhu cầu của các dự án trên. Tập đoàn KinderWorld cam kết triển khai xây dựng dự án với tiến độ và chất lượng tốt nhất.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Khắc Nam và đại diện lãnh đạo các Sở ngành thành phố, đồng chí Bí thư chỉ đạo các cơ quan liên quan hỗ trợ Tập đoàn về địa điểm đầu tư dự án trong thời gian sớm nhất. Giao các Sở ngành liên quan dự thảo Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với Tập đoàn KinderWorld để triển khai ký kết nhân chuyến thăm của Thủ tướng Singapore đến Việt Nam trong tháng 8/2023./.

HOÀNG LONG