Đoàn công tác Xúc tiến đầu tư của thành phố làm việc với Tập đoàn STS tại Hàn Quốc

Chiều ngày 13/6, Đoàn công tác thành phố do đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với các lãnh đạo của Tập đoàn STS tại Hàn Quốc. Về phía Tập đoàn STS có ông JangSil Kim, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hàn Quốc; ông KiHong Kim, Chủ tịch Tập đoàn Tài chính JB; ông SoonKi Kwon, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Gyeongsang; ông SeongGi An, Chủ tịch Bệnh viện Đại học quốc gia Gyeongsang.

STS là nhà phát triển tốt nhất tại Hàn Quốc và chuyên về các cơ sở thương mại (cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm, trung tâm mua sắm cao cấp, siêu thị bán lẻ, trường đại học, bệnh viện,…). Trong 30 năm, STS đã trực tiếp phát triển và vận hành khoảng 100 dự án bất động sản tại Hàn Quốc và nước ngoài. Thông qua các giao dịch với các khách hàng là doanh nghiệp, STS đã thiết lập một mạng lưới mạnh mẽ với các đối tác liên quan như nhà đầu tư tài chính, nhà thầu, thương hiệu bán lẻ và nhà đầu tư nước ngoài.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn STS bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đồng chí Bí thư Thành ủy cùng Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng đến tham quan các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công vụ, nhà ở thương mại do STS làm chủ đầu tư tại thủ đo Seoul và làm việc tại trụ sở chính của Tập đoàn STS. Đại diện từng công ty thành viên thuộc Tập đoàn giới thiệu về quy mô, năng lực và phương hướng hoạt động của các dự án bệnh viện, trường học,…

 

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy cảm ơn tới các lãnh đạo của Tập đoàn STS đã dành thời gian tiếp đón chu đáo và làm việc trên tinh thần cởi mở hợp tác với thành phố Hải Phòng; đồng thời khẳng định STS là nhà đầu tư tiềm năng đối với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Thành ủy đã giới thiệu những thông tin tổng quan về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, nguồn lực lao động dồi dào, tiềm năng du lịch của Hải Phòng, trong đó nhấn mạnh định hướng phát triển nền kinh tế 3 trụ cột của thành phố; trao đổi những thông tin STS quan tâm, tìm hiểu về thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, thành phố Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện với các đối tác Hàn Quốc, kêu gọi Tập đoàn STS sớm cụ thể hoá cam kết ghi nhớ hợp tác bằng các hành động cụ thể như nghiên cứu, đầu tư và phát triển các dự án cụ thể: đầu tư xây dựng bệnh viện và trường học,...tại Hải Phòng. Thành phố Hải Phòng cam kết mạnh mẽ về việc đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư phát triển dự án, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đặc biệt là các công trình hạ tầng giao thông mang tính liên kết vùng, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện phát triển các KCN mới tạo quỹ đất lớn sẵn sàng đón các nhà đầu tư và thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thu hút nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động, đảm bảo mọi nguồn lực ổn đinh để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

 

Lễ ký kết MOU giữa UBND thành phố cùng Tập đoàn STS

Tại cuộc làm việc, Tập đoàn STS đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với thành phố Hải Phòng về việc sẽ hợp tác, thúc đẩy việc thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Hàn Quốc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa Tập đoàn STS và thành phố Hải Phòng trong việc phát triển các dự án cụ thể thuộc các lĩnh vực có thế mạnh của Tập đoàn tại Hải Phòng.

MAI NGUYỄN

Viết phản hồi của bạn