Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tiếp, làm việc với Đoàn công tác Khu kinh tế tự do Chungbuk, Hàn Quốc

Sáng 19/9, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn công tác Khu kinh tế tự do Chungbuk, Hàn Quốc.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Ông Maeng Gyeong Jae, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Khu kinh tế tự do Chungbuk phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Maeng Gyeong Jae, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Khu kinh tế tự do Chungbuk cho biết, Chungbuk là địa phương nằm ở trung tâm Hàn Quốc, giao thông thuận lợi, độ kết nối cao. Xuất phát là tỉnh nông nghiệp, hiện Chungbuk đã vươn lên thành địa phương phát triển mạnh về các ngành công nghệ cao, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, năng lượng mặt trời, sinh hóa, mỹ phẩm, xe điện, công nghiệp hữu cơ. Đặc biệt, đây cũng là khu vực cốt lõi của các lĩnh vực công nghệ về sản xuất và nghiên cứu bao gồm rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng và hiện đại như Tập đoàn LG, Tập đoàn SK, Tập đoàn CJ và cũng tập trung 6 cơ quan y tế của quốc gia Hàn Quốc.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn luôn là đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hải Phòng hiện có rất nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đến đầu tư, đặc biệt là Tập đoàn LG. Thu hút đầu tư nước ngoài cũng chính là mong muốn được tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng của các doanh nghiệp nước ngoài, đó là các doanh nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp vệ tinh.

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Khu kinh tế tự do Chungbuk trao quà lưu niệm.

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Khu kinh tế tự do Chungbuk tại cuộc làm việc.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng bày tỏ mong muốn tỉnh Chungbuk hỗ trợ về việc chuyển giao công nghệ, đào tạo các doanh nghiệp của Hải Phòng tiếp cận với khoa học công nghệ, đưa lĩnh vực là thế mạnh của tỉnh Chungbuk đến thành phố Hải Phòng để địa phương tiếp cận và được chuyển giao công nghệ; mong muốn sang trực tiếp để tìm hiểu thêm về Khu kinh tế tự do Chungbuk; tìm hiểu về các trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ cho các ngành nghiên cứu... Đặc biệt là những hoạt động hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, thương mại, văn hóa, thể thao, du lịch, giáo dục, y tế, khoa học, nông nghiệp và lao động; thúc đẩy hợp tác, trao đổi nguồn lao động.

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mong muốn sau buổi làm việc này, hai bên sẽ nghiên cứu ký kết một biên bản hợp tác cụ thể trên tất cả các lĩnh vực, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cũng như phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hải Phòng và tỉnh Chungbuk (Hàn Quốc).

haiphong.gov.vn

Viết phản hồi của bạn