Inauguration of Greenery Park at No. 53 Lach Tray Street

Sáng 13/5, UBND quận Ngô Quyền tổ chức Lễ khánh thành Công viên cây xanh tại số 53 Lạch Tray, phường Lạch Tray. Đến dự chương trình có các đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Lễ khánh thành.

Các đại biểu dự Lễ khánh thành.

Công viên cây xanh tại số 53 Lạch Tray có diện tích 22.000m², được đầu tư với tổng mức gần 70 tỷ đồng. Khu vực thực hiện Dự án nằm trong tổng thể chuỗi không gian văn hóa quan trọng của thành phố như: Cung Văn hóa Thể thao Thanh niên thành phố, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp, Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố và Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, gắn liền với không gian cảnh quan công viên hồ An Biên.

Đồng chí Đinh Minh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền phát biểu tại Lễ khánh thành.

Đây là khu vực đặc biệt quan trọng đối với đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân thành phố, là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, chính trị, thể thao lớn của thành phố và cũng là điểm nhấn về không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị. Công viên được đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo nên tổng thể kiến trúc đô thị hoàn chỉnh, tô thêm nét đẹp cho khu vực đô thị trung tâm; là một địa điểm sinh hoạt cộng đồng chung của nhân dân và là địa điểm tham quan, dừng chân đối với du khách khi đến thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ khánh thành.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết: Công viên cây xanh tại số 53 Lạch Tray được khánh thành là một trong 8 công viên cây xanh đã được triển khai năm 2021 trong toàn thành phố, là công viên thứ 2 của quận Ngô Quyền đã được hoàn thành (trước đó là Vườn hoa Nguyễn Trãi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2020). Đây là công viên cây xanh cấp quận, được UBND thành phố quan tâm, đầu tư nhiều nguồn lực thực hiện và giao UBND quận Ngô Quyền là chủ đầu tư. Trong hơn 100 ngày triển khai dự án, vừa giải phóng mặt bằng, vừa thi công, với tinh thần trách nhiệm rất cao của cả hệ thống chính trị, các nhà thầu đã thi công, các hạng mục chính của Dự án đã hoàn thành đúng tiến độ được giao.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Công viên cây xanh.

Lãnh đạo thành phố ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm cao của lãnh đạo và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đã đồng lòng, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi để Dự án thi công theo tiến độ đã đề ra.

Lãnh đạo thành phố tham quan Công viên cây xanh.

Công viên sẽ là một địa điểm sinh hoạt cộng đồng chung của Nhân dân và là địa điểm tham quan, dừng chân đối với du khách khi đến thành phố Hải Phòng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị sau Lễ khánh thành, UBND quận Ngô Quyền tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư và nhà thầu tập trung, hoàn thiện tất cả các hạng mục của Công viên, bảo đảm tiến độ và chất lượng cao nhất; tổ chức quản lý, khai thác hiệu quả công trình, chuẩn bị các điều kiện để bàn giao công trình cho các đơn vị của thành phố quản lý, sử dụng theo quy định.

Việc xây dựng thành công các công viên cây xanh năm 2021 đã cho thấy chủ trương đúng đắn của thành phố, mở rộng quỹ đất cây xanh đô thị, nâng cấp diện mạo đô thị, đáp ứng tiêu chí đô thị loại I về diện tích cây xanh, tạo thêm không gian sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao cho nhân dân thành phố.

Hai Phong Online Newspaper - baohaiphong.com.vn